Chính Sách Đổi Trả

I. PHẠM VI ÁP DỤNG
 
Chính sách đổi trả áp dụng cho khách hàng mua số lượng lớn (trên 10 kg) trên mỗi lần nhập hàng, các đại lý, nhà hàng tiệc cưới.
 
II. LÝ DO CHẤP NHẬN ĐỔI TRẢ
 
1. Điều kiện hàng hóa được yêu cầu đổi trả
 
Sản phẩm không đúng quy cách chất lượng, không đúng sản phẩm theo như đơn đặt hàng của khách hàng.
 
Sản phẩm bị hỏng do lỗi bảo quản sai kĩ thuật của Công ty UCAMART trường hợp vận chuyển đường xa đi các tỉnh mà khách hàng yêu cầu bảo quản không đúng nhiệt độ (không đóng đá khô, không vận chuyển bằng xe tải lạnh) UCAMART sẽ không chịu trách nhiệm
 
Sản phẩm hết hạn sử dụng trước khi giao cho Khách hàng.
 
Sản phẩm bị sai tem nhãn, bao bì bị rách, xì hơi.
Đối với sản phẩm giao nguyên thùng mà không có niêm phong, không có ngày sản xuất khách hàng có quyền đổi lại bất cứ lúc nào.
 
Khách hàng thông báo ngay cho kinh doanh của UCAMART về tình trạng hàng hóa khi nhận được hàng.
Khách hàng lưu giữ chứng từ mua hàng của UCAMART (hóa đơn bán hàng có xác nhận của UCAMART,hoặc phiếu giao nhận)
 
2. Thời gian đổi trả
 
UCAMART sẽ nhận đổi trả hàng trong vòng 4h làm việc đối với khách hàng tại TP.HN và 24 – 48h đối với khách hàng tỉnh kể từ lúc Khách hàng xác nhận đã nhận được hàng.
 
III. CHI PHÍ ĐỔI TRẢ
 
UCAMART sẽ chịu tất cả các chi phí vận chuyển , đóng gói trong quá trình đổi trả hàng
 
UCAMART sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền hoặc đổi hàng mới đối với hàng hóa đủ điều kiện đổi trả và khi UCAMART nhận lại đủ hàng hoàn trả từ khách hàng
 
Đối với khách hàng thay đổi mặt hàng khác, UCAMART sẽ căn cứ vào giá trị đơn hàng để tính để cấn trừ số tiền tương ứng với đơn hàng cho khách hàng.
 
IV. NGUYÊN TẮC NHẬN HÀNG
 
Để đảm bảo khách quan trong quá trình nhận hàng giữa hai bên và đảm bảo quyền lợi khách hàng nhận được hàng tốt nhất. Công ty chúng tôi có quy định giao nhận hàng như sau:
 
Đối với khách hàng thuộc khu vực TP.HN khi nhận hàng từ nhân viên giao hàng, quá trình kiểm tra khui thùng hàng sẽ được nhân viên UCAMART quay hình lại bằng điện thoại hoặc khu vực có camera của khách hàng.
 
Đối với khách hàng ở tỉnh lẻ, quý khách vui lòng quay camera lại từ lúc nhận thùng hàng cho đến khi mở hàng của UCAMART gửi để kiểm tra sản phẩm. Camera sẽ là cơ sở để công ty căn cứ làm yêu cầu đổi trả hàng nếu có phát sinh lỗi.
 
Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và dụng sản phẩm của UCAMART. Chúng tôi mong muốn đem đến dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.

********************